TikTok cạnh tranh trực diện với YouTube

TikTok cho biết, đang thử nghiệm tính năng tải video 60 phút dành cho một nhóm người dùng hạn chế tại một số thị trường.


TikTok và YouTube đang cạnh tranh gay gắt trên thị trường video trực tuyến. Ảnh: Axios

Tính năng tải video 60 phút đánh dấu sự thay đổi so với định dạng ban đầu của TikTok. Khi mới ra mắt, TikTok chỉ cho tải video dài 15 giây nhưng tăng dần theo thời gian. Tuy phổ biến nhờ video ngắn, ứng dụng cũng đang cạnh tranh với YouTube bằng video thời lượng dài hơn.

TikTok khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung chia câu chuyện thành nhiều phần để người xem theo dõi, tuy nhiên, họ cũng nhận được phản hồi rằng, muốn có thời gian hơn cho các nội dung như hướng dẫn nấu ăn, làm đẹp, giáo dục, hài kịch...

Theo TikTok, việc tăng giới hạn thời gian nhằm cho phép nhà sáng tạo thử nghiệm các loại nội dung mới. Với thời lượng 60 phút, công ty hi vọng những người dùng YouTube thường xuyên sẽ đăng video của mình lên cả TikTok.

Nó cũng cho phép một loại nội dung mới xuất hiện trên TikTok, đó là các chương trình truyền hình. Năm ngoái, dịch vụ streaming Peacock đăng tập 1 bộ phim “Killing it” lên TikTok nhưng phải chia làm 5 phần. Nếu TikTok mở rộng giới hạn, các đài truyền hình không cần phải làm như vậy nữa.

Nhiều hãng đăng tập đầu tiên trong một bộ phim dài tập lên YouTube để thu hút khán giả. Họ có thể làm điều tương tự với TikTok để tiếp cận người xem mới.

Không rõ TikTok có ý định ra mắt rộng rãi tính năng tải video dài 60 phút hay không.

(Theo TechCrunch)
Nguồn: https://vietnamnet.vn/tiktok-canh-tranh-truc-dien-voi-youtube-2281687.html

Post a Comment

Previous Post Next Post