TikTok hứa hỗ trợ 1 triệu USD cho 10.000 doanh nghiệp Việt

TikTok Việt Nam cam hết hỗ trợ 1 triệu USD kinh phí quảng cáo cho 10.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ từ nay đến cuối năm.

TikTok Việt Nam cam kết hỗ trợ 1 triệu USD phí quảng cáo cho 10.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm nay. Ảnh: TikTok.

Chia sẻ bên lề sự kiện TikTok SMB Summit 2024 - Bứt phá tăng trưởng kinh doanh tổ chức sáng 28/6, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc chính sách của TikTok Việt Nam, cho biết đơn vị này sẽ hỗ trợ kinh phí quảng cáo các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) với mức đầu tư lên đến 1 triệu USD.

Theo ông Thanh, tiềm năng phát triển kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp SMBs tại Việt Nam hiện chưa được khai phá đúng cách do còn hạn chế về nguồn lực, cũng như công cụ và kỹ năng chuyển đổi số.

Do đó, TikTok Việt Nam đã liên kết với các hiệp hội và địa phương để tổ chức đào tạo cho các doanh nghiệp này và hỗ trợ chi phí quảng cáo. Đồng thời, đưa các doanh này vào nhóm hỗ trợ chuyển đổi phát triển lâu dài.

Ông Thanh cho biết hiện đã có gần 20 tỉnh và 10 hiệp hội gửi yêu cầu. "Chúng tôi cũng phải ngồi lại bố trí nguồn lực. Mục tiêu hỗ trợ 10.000 doanh nghiệp trong 6 tháng cuối năm 2024", ông nhấn mạnh.

Đại diện TikTok cho biết gói hỗ trợ này nằm trong khoản đầu tư trị giá 12,2 triệu USD dành cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á mà TikTok đã công bố vào giữa năm 2023.

Khoản hỗ trợ này sẽ hướng đến các doanh nghiệp kinh doanh hàng Việt, nhằm kết nối đặc sản địa phương chất lượng cao đến với rộng rãi người dùng trên khắp cả nước.

Theo đó, TikTok sẽ hợp tác với Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại mỗi địa phương, cùng các hiệp hội nghề nghiệp, các sở ban ngành địa phương để hỗ trợ 100-200 USD dưới hình thức tín dụng quảng cáo cho mỗi video quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt do các tổ chức đối tác giới thiệu.

Bên cạnh khoản hỗ trợ tín dụng quảng cáo, đơn vị này cũng lên kế hoạch triển khai chuỗi chương trình đào tạo chuyên sâu giúp nâng cao năng lực chuyển đổi số và xây dựng nhân diện thương hiệu cho các nhà bán hàng nội địa khắp cả nước.

"Các hoạt động này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp SMBs tiếp cận tệp khách hàng mới và gia tăng nhận biết thương hiệu trên nền tảng số", đại diện Tiktok chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, ông Long Lê, đại diện NielsenIQ, cho biết Việt Nam hiện là nền kinh tế số phát triển nhanh nhất trong khu vực các quốc gia Đông Nam Á năm 2022-2023 và dự kiến giữ vị trí này cho đến năm 2025.

"Thương mại điện tử đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng này. Dự báo cho thấy tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử sẽ đạt mức hai chữ số vào năm 2025, với quy mô thị trường dự kiến đạt 24 tỷ USD", ông nói thêm.

Nguồn: https://znews.vn/tiktok-hua-ho-tro-1-trieu-usd-cho-10000-doanh-nghiep-viet-post1483542.html

Post a Comment

Previous Post Next Post